Chứng khoán Đại Nam (DNSE) phân phối 84 triệu cổ phiếu, tăng vốn nhằm tham gia thị trường phái sinh

Như vậy là trong thời điểm vừa qua, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Công ty cổ phần Chứng khoán Đại Nam (DNSE) cho hay đơn vị này đã hoàn tất việc phân phối 84 triệu cổ phiếu cho 2 cổ tức và 14 cá nhân kèm theo. Động thái này cũng đã giúp doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên đến 1000 tỷ đồng và có thể tham gia thị trường chứng khoán phái sinh. Với nguồn vốn này, chứng khoán Đại Nam được cho là sẽ sử dụng để đầu tư thêm vào quy trình công nghệ, mở rộng tệp khách hàng cho nền tảng giao dịch Entrade X.

Một số thông tin về công ty cổ phần Chứng khoán (DNSE)

Chứng khoán Đại Nam đã phân phối 84 triệu cổ phiếu
Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE có lịch sử khá lâu và đang ngày càng mở rộng lĩnh vực hoạt động

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE được thành lập theo Giấy phép thành lập và hoạt động số 62/UBCK-GP do UBCKNN cấp ngày 30/10/2007. Số vốn điều lệ ban đầu là 38 tỷ đồng. Trước đó đơn vị này có tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam. Sau đó đơn vị đã đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE. Tên tiếng Anh là DNSE Securities Joint Stock Company, tên viết tắt DNSE Jsc. Được biết, kế hoạch thay đổi này đã được Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Đại Nam (DNSE) thông qua tại nghị quyết số 12/2021/NQ-DNSE-HĐQT vào ngày 2/8/2021.

Trước đó trong tháng 7/2020, CTCP Công nghệ Tài chính ENCAPITAL đã chính thức tham gia hỗ trợ, đồng hành và cùng phát triển DNSE. Hai bên có định hướng xây dựng nền tảng giao dịch thuận tiện và hiện đại cho nhà đầu tư. Với hơn 07 năm hình thành và phát triển, trải qua bao thăng trầm của thị trường chứng khoán; đến nay DNSE đã nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động. Đơn vị này đã đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại vào bậc nhất tại Việt Nam. Cùng với đó đơn vị tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đơn vị kỳ vọng trở thành công ty chứng khoán uy tín trên thị trường.

Chứng khoán Đại Nam tăng vốn nhằm tham gia thị trường phái sinh

DNSE vừa hoàn tất đợt chào bán và đã phân phối toàn bộ 84 triệu cổ phiếu
Chứng khoán Đại Nam tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng nhằm tham gia thị trường phái sinh

Chứng khoán Đại Nam (DNSE) vừa hoàn tất đợt chào bán. Đơn vị đã phân phối toàn bộ 84 triệu cổ phiếu tăng vốn lên 1.000 tỷ đồng. Kết quả, có 2 tổ chức và 14 cổ đông nhỏ tham gia. Trong đó, 2 cổ đông lớn là CTCP Công nghệ Tài chính Encapital (mua 54,6 triệu cổ phiếu); CTCP Encapital Holdings (mua 28 triệu cổ phiếu). 14 cổ đông nhỏ còn lại mua tổng cộng gần 1,4 triệu cổ phiếu.

Sau chào bán, Công nghệ Tài chính Encapital hiện là cổ đông lớn nhất. Đơn vị này sở hữu 65 triệu cổ phiếu DNSE, tương đương 65% vốn. Encapital Holdings là cổ đông lớn thứ hai với 33,33 triệu cổ phiếu DNSE, tương đương 33,33% vốn. Được biết, số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng. Mục đích nhằm để đáp ứng vốn tham gia TTCK Phái sinh và kinh doanh chứng khoán phái sinh.

Cụ thể, 200 tỷ đồng huy động từ đợt phát hành này để bổ sung cho hoạt động cho vay margin. 600 tỷ đồng phục vụ nghiệp vụ tự doanh, bảo lãnh phát hành của DNSE. 40 tỷ đồng còn lại bổ sung vốn cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng; vốn lưu động cho các hoạt động khác. Được biết, Chứng khoán Đại Nam đã trình ĐHĐCĐ năm 2021 về việc đăng ký giao dịch/niêm yết cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *