Cập nhật cổ phiếu SSI: Tăng vốn cổ phần thông qua việc chốt danh sách cổ đông để phát hành cổ phiếu

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông để phát hành cổ phiếu nhằm mục đích tăng vốn cổ phần và chào bán thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo quy định tại Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2021. Theo đó, phương án thưởng cổ phiếu sẽ được thực hiện với tỷ lệ 6: 2 (cổ đông sở hữu 6 cổ phiếu được nhận thêm 2 cổ phiếu mới). Toàn bộ khối lượng dự kiến ​​sẽ được phát hành tối đa là hơn 219 triệu cổ phiếu. Thời gian thực hiện kế hoạch của CTCP Chứng Khoán SSI là trong năm 2021.

Dự kiến CTCP chứng khoán SSI phát hành tối đa gần 329 triệu cổ phiếu

Phương án chào bán cho cổ đông hiện hữu được thực hiện theo tỷ lệ 6:1. Trong đó cổ đông sở hữu 6 cổ phiếu được quyền mua 1 cổ phiếu mới. Khối lượng phát hành tối đa là gần 109,6 triệu cổ phiếu. thời gian thực hiện trong năm 2021. Giá chào bán bằng mệnh giá 10.000 đồng/cp. Tương đương tổng giá trị vốn huy động gần 1.096 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ bổ sung vốn kinh doanh nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành; năng lực đầu tư và năng lực cho vay giao dịch ký quỹ. Thời gian nhận đăng ký mua từ 17/9 đến 7/10. Thời gian nhận tiền mua cổ phiếu từ 17/9 đến 7/10.

Dự kiến CTCP chứng khoán SSI phát hành tối đa gần 329 triệu cổ phiếu
Dự kiến CTCP chứng khoán SSI phát hành tối đa gần 329 triệu cổ phiếu

Như vậy, công ty dự kiến phát hành tối đa gần 329 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ dự kiến được nâng từ hơn 6.573 tỷ đồng lên thành gần 9.860 tỷ đồng. Bên cạnh đó, kế hoạch của SSI còn có việc chào bán riêng lẻ 104 triệu cổ phiếu với giá chào bán không thấp hơn bình quân giá đóng cửa 10 phiên liền trước ngày HĐQT quyết định phê duyệt phương án phát hành chi tiết, với mục tiêu tăng cường năng lực tài chính cho công ty để đáp ứng mục đích sử dụng vốn trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang tăng trưởng nóng và nhu cầu cho vay ký quỹ ngày một cao.

CTCP chứng khoán SSI ra mắt gói phí giao dịch mới hấp dẫn

Gói phí mới dành cho khách hàng đầu tư chủ động

Thị trường chứng khoán đang từng bước khẳng định là một kênh đầu tư hiệu quả với số lượng tài khoản mở mới thường xuyên đạt kỷ lục. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2021, đã có gần 721.900 tài khoản của nhà đầu tư trong nước được mở mới. Gấp 1,84 lần con số kỷ lục của cả năm 2020 và gấp 3,8 lần so với năm 2019.

Hiện nay thị trường chứng khoán phát triển; số lượng nhà đầu tư ngày một đông đảo với nhiều khẩu vị đầu tư khác nhau. Điều này sẽ đặt ra bài toán cho ngành chứng khoán về chất lượng phục vụ. Làm sao để có thể chăm sóc tốt nhất cho mỗi nhà đầu tư? Thiết kế những sản phẩm – dịch vụ phù hợp? Bên cạnh đó phải đảm bảo quyền lợi và tối ưu hóa quá trình đầu tư cho mỗi khách hàng.

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chính thức triển khai gói phí mới dành cho Nhóm nhà đầu tư mới chủ động đầu tư
Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chính thức triển khai gói phí mới dành cho Nhóm nhà đầu tư mới chủ động đầu tư

Nắm bắt được nhu cầu đó, từ ngày 6/9/2021, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chính thức triển khai gói phí mới dành cho Nhóm nhà đầu tư mới chủ động đầu tư với mức phí vô cùng hấp dẫn. Chỉ 0,15% cho mọi giá trị giao dịch trên thị trường chứng khoán cơ sở. Từ 500đ/hợp đồng cho giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh.

Chiến lược phát triển dài hạn

Xây dựng những chương trình riêng là cách làm hiệu quả. Nhằm chăm sóc khách hàng tốt hơn khi doanh nghiệp đã hiểu rõ nhu cầu từng đối tượng khách hàng. Phân khúc khách hàng vì thế cũng là cách làm phổ biến. Đây là xu hướng của các công ty chứng khoán trên thế giới hiện nay.

Được biết, việc cho ra mắt Gói phí mới dành cho Khách hàng đầu tư chủ động là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược phát triển dài hạn, bao gồm mở rộng mạng lưới hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển trung tâm phân tích và tư vấn đầu tư, cải thiện trình độ của đội ngũ môi giới, đầu tư vào hệ thống công nghệ… từ đó mang lại giá trị cao nhất đối với khách hàng mà SSI vẫn đang theo đuổi, thể hiện sự nhất quán về chiến lược và hoạt động của tất cả các bộ phận của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *