Cập nhật cổ phiếu HPG (Hòa Phát): muốn tăng sản lượng trứng gà lên 1 triệu quả/ngày

Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát là công ty con của Tập đoàn Hòa Phát. Công ty chịu trách nhiệm phát triển toàn bộ mảng gia cầm của Tập đoàn Hòa Phát tại Việt Nam. Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát vừa công bố sản lượng trứng tiêu thụ khoảng 750.000 quả trứng/ngày và sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 950.000-1 triệu quả trứng/ngày vào cuối năm nay. Hòa Phát hiện nay đã cung cấp hơn 100 quả trứng cho các siêu thị, cửa hàng ở Hà Nội. Trong số đó tập đoàn đã bán 30.000 quả trứng cho toàn hệ thống siêu thị VinMart, 15.000 quả trứng/ngày cho siêu thị Coop Mart và khoảng 12.000-15.000 quả/ngày vào 18 siêu thị và 40 cửa hàng tiện lợi của BR…

Đẩy mạnh sản lượng cung cấp trứng cho các nhà sản xuất

Ngoài Hà Nội, tập đoàn này cho biết sản phẩm trứng gà còn có mặt tại một số siêu thị ở Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, nhà hàng, khách sạn lớn, các khu công nghiệp… Bên cạnh đó, công ty có hệ thống nhà phân phối và đại lý rộng khắp miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Tây Nguyên.

Công ty Gia cầm Hòa Phát hiện cũng đang đẩy mạnh sản lượng cung cấp trứng cho các nhà sản xuất bánh kẹo. Mục tiêu đáp ứng nhu cầu mùa Trung Thu 2021 và các dịp lễ cuối năm. Gà giống của Hòa Phát được nhập khẩu từ Anh, Australia. Hòa Phát được biết đến là doanh nghiệp đầu ngành về sản xuất sắt thép các loại bán trong nước và xuất khẩu. Tuy nhiên tập đoàn này đang mở rộng hoạt động kinh doanh sang một số lĩnh vực mới. Chẳng hạn như bất động sản và nông nghiệp để đa dạng hóa doanh thu.

Công ty Gia cầm Hòa Phát hiện cũng đang đẩy mạnh sản lượng cung cấp trứng cho các nhà sản xuất bánh kẹo
Công ty Gia cầm Hòa Phát hiện cũng đang đẩy mạnh sản lượng cung cấp trứng cho các nhà sản xuất bánh kẹo

Cơ hội tiệm cận với doanh nghiệp kinh doanh trứng gà hàng đầu miền Nam

Nông nghiệp hiện là mảng có tỷ trọng đóng góp lớn thứ 2 về doanh thu và lợi nhuận,. Chỉ sau lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép. Hòa Phát bắt đầu cung cấp heo thịt; heo giống và trứng gà sạch ra thị trường từ năm 2018. Đây là nhà nhập khẩu thịt bò Úc lớn nhất Việt Nam với thị phần chiếm hơn 50%. Tập đoàn đang vận hành 2 nhà máy thức ăn chăn nuôi với công suất 300.000 tấn/năm cùng các trang trại chăn nuôi tại Yên Bái, Hòa Bình, Thái Bình, Bắc Giang, Bình Phước… Mục tiêu đến năm 2022 đạt sản lượng tối đa công suất thiết kế 600.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm, 500.000 đầu heo thương phẩm/năm, 250.000 bò thịt và 300 triệu trứng gà sạch mỗi năm.

Nếu đạt đến con số dự kiến 1 triệu trứng gà/ngày, quy mô của Hòa Phát sẽ tiệm cận với một doanh nghiệp kinh doanh trứng gà hàng đầu miền Nam là công ty Ba Huân. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê; sản lượng trứng gia cầm đạt 8,4 tỷ quả trong nửa đầu năm, tăng trưởng 5%.

Hòa Phát hưởng lợi từ giá thép cao kỷ lục, lãi ròng có thể lên tới 23.900 tỷ

Hòa Phát hưởng lợi từ giá thép cao kỷ lục, lãi ròng có thể lên tới 23.900 tỷ
Hòa Phát hưởng lợi từ giá thép cao kỷ lục, lãi ròng có thể lên tới 23.900 tỷ

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HPG đang giao dịch quanh mức 61.300 đồng/cp. Theo quan điểm của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tại báo cao mới nhất; VCSC duy trì khuyến nghị khả quan đối với mã HPG dù thị giá đã tăng mạnh 46% trong 3 tháng qua. Nguyên nhân, giá thép cao kỷ lục hỗ trợ tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Đồng thời nhờ vào dự án Dung Quất giai đoạn 2 được triển khai.

VCSC cũng nâng dự báo lãi ròng năm 2021 của HPG thêm 36% lên 23.900 tỷ đồng (tăng 78%). Chủ yếu do giả định giá bán trung bình (ASP) năm 2021 cao hơn đối với các sản phẩm thép. Lãi ròng tăng nhờ giá thép tăng mạnh hơn dự kiến tính từ đầu năm đến nay. Mặt khác, HPG đang được hưởng lợi từ việc Chính phủ tăng chi tiêu sau dịch Covid-19. Vị thế dẫn đầu của HPG với quy mô lớn và hiệu quả hoạt động đã được chứng minh. Cùng với việc mở rộng công suất và đa dạng hóa sản phẩm thông qua việc phát triển Dung Quất giai đoạn 1 và đầu tư vào Dung Quất giai đoạn 2.

Kết thúc quý I/2021, Hòa Phát ghi nhận doanh thu 31.176,9 tỷ đồng và 7.005,6 tỷ đồng lợi nhuận. Lần lượt tăng trưởng 62,1% và 204% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 19,6% lên 26,2% so với cùng kỳ năm trước. Xét về cơ cấu lợi nhuận, . Trong đó 6.500 tỷ đồng lợi nhuận sản xuất và 500 tỷ đồng từ bán công ty nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *