Cập nhật cổ phiếu SZC (Sonadezi Châu Đức): Dự kiến trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%

Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức (mã chứng khoán: SZC) đã thông qua phương án chi trả cổ tức năm 2020. Cụ thể, công ty dự kiến ​​sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10% vào năm 2020. Tương ứng thì mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 1.000 đồng. Ngày 20/9 là ngày chốt danh sách cổ đông và thời hạn trả cổ tức là ngày 11/10/2021. Với khối lượng 100 triệu cổ phiếu đang lưu hành, dự kiến ​​lần này Sonadezi Châu Đức sẽ chi khoảng 100 tỷ đồng cho việc trả cổ tức.

Ước tính SZC sẽ chi 100 tỷ đồng để thanh toán cho cổ đông

Công ty CP Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi). Công ty này tập trung đầu tư và quản lý các khu công nghiệp. Về kết quả kinh doanh quý 2 vừa qua; Sonadezi Châu Đức ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực cả về doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu 224 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ; lợi nhuận 193 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty CP Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi)
Công ty CP Sonadezi Châu Đức là thành viên của Tổng công ty CP Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi)

Phiên sáng nay, cổ phiếu SZC cũng đã tăng trần lên 46.400 đồng/cp. Tăng hơn 36% về thị giá trong vòng một tháng qua. CTCP Sonadezi Châu Đức vừa cho biết ngày 20/9 là ngày đăng ký cuối cùng của cổ đông để nhận cổ tức tiền mặt năm 2020 tỷ lệ 10% (1.000 đồng/cp). Ngày giao dịch không hưởng quyền tương ứng là 17/9. Với 100 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính SZC sẽ chi 100 tỷ đồng để thanh toán cho cổ đông. Dự kiến thời gian chi trả ngày 11/10.

Tình hình kinh doanh 6 tháng đầu năm của SZC

Việc sở hữu lần lượt 46,84% và 10,08% vốn, Tổng Công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi – Mã: SNZ) và CTCP Sonadezi Long Thành (Mã: SZL) sẽ nhận về tương ứng 46,8 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. Về tình hình kinh doanh 6 tháng; SZC tiếp tục ghi nhận kết quả khả quan khi doanh thu thuần đạt 403 tỷ đồng. Tăng 47% so với cùng kỳ. Lãi sau thuế đạt 189 tỷ đồng. Tăng 51% và  vượt con số lợi nhuận cả năm 2020.

Như vậy sau 6 tháng, với kết quả trên, SZC đã thực hiện 69% mục tiêu doanh thu. Vượt 7% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm. Riêng trong quý II, biên lợi nhuận của SZC đã được cải thiện. Đạt 67% so với con số 58% cùng kỳ và 60% của quý I/2021. Kết quả đạt được nhờ doanh thu mảng cho thuê đất khu công nghiệp tăng trưởng. Trong khi đó công ty không có doanh thu từ phí đường bộ.

Riêng trong quý II, biên lợi nhuận của SZC đã được cải thiện
Riêng trong quý II, biên lợi nhuận của SZC đã được cải thiện

Trong một báo cáo mới nhất, Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho biết SZC còn hơn 600 ha sẽ được bàn giao trong tương lai. Ngoài ra, SZC cũng có 622 ha đất để phát triển khu dân cư. Dự kiến 17,7 ha của dự án Hữu Phước Resident sẽ được mở bán trong năm nay. Bên cạnh đó theo PHS, SZC là doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi khi nhu cầu nhà kho và trung tâm phân phối ở phía Nam tăng cao với hai trung tâm logistics trọng điểm là cụm cảng Cái Mép – Thị Vải và sân bay Quốc tế Long Thành. Trên thị trường, sau khi có thông tin chia cổ tức; cổ phiếu SZC cũng đã tăng trần lên 46.400 đồng/cp trong phiên sáng 12/8.

Điểm sáng thu hút đầu tư

Sau hơn 10 năm thành lập, đến nay KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức, do Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức làm chủ đầu tư, đã và đang hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nhà đầu tư và trở thành một trong những điểm sáng thu hút đầu tư tại Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam để kết nối với thương mại toàn cầu.

Với quy mô 2.287 ha, KCN Đô thị & Sân Golf Châu Đức là một trong những dự án đầu tư khu phức hợp công nghiệp lớn hàng đầu cả nước, bao gồm KCN (1.556 ha) và Khu Đô thị thương mại – sân Golf tiêu chuẩn quốc tế 36 lỗ. Với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đẹp và hoàn thiện, Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức luôn đẩy mạnh công tác tiếp thị, thu hút đầu tư với các ưu đãi đặc biệt cho nhà đầu tư trong việc cho thuê mặt bằng công nghiệp, hỗ trợ các thủ tục liên quan đến đầu tư…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *