Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, giá vàng châu Á vẫn trên đà tăng

Được biết, dịch bệnh Covid hiện nay diễn ra trên khắp thế giới. Trong đó, các quốc gia ở châu Á cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, giá vàng vẫn được đà tăng chứ không suy giảm theo tiến độ bùng phát dịch. Hiện nay, vấn đề lớn ở đây là tình hình dịch và nền kinh tế thê giới đang trì hoãn. Tuy nhiên, giá vàng tại thị trường châu Á cũng đang tăng, so với thế giới chênh lệch nhiều. Do đó, với gia cả hiện tại hãy cân nhắc việc thu mua và bán. Vậy hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trước biến chủng mới của Covid, giá vàng châu Á vẫn đang biến động

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam) và giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce. Giá vàng tại châu Á tăng phiên 11/8, khi sự gia tăng số ca nhiễm biến thể Delta. Nó lấn át đi sức ép từ việc đồng USD và lợi suất trái phiếu của Mỹ mạnh lên. Trong khi các nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát tại Mỹ sẽ được công bố trong ngày.

Thị trường châu Á vẫn đang trên đà tăng giá
Thị trường châu Á vẫn đang trên đà tăng giá

Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.730,31 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút (theo giờ Việt Nam) và giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1%, lên 1.732,7 USD/ounce. Theo đối tác quản lý tại SPI Asset Management, Stephen Innes, những lo ngại về biến thể Delta đang khiến các nhà đầu tư mua vàng trong phiên giao dịch này tại châu Á, dù kim loại quý này vẫn chịu sức ép sau khi giảm mạnh trong phiên 9/8.

Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang thảo luận về việc thắt chặt chính sách tiền tệ cùng với việc số liệu việc làm phi nông nghiệp tại nước này khả quan, các thị trường vẫn dè chừng khi đẩy giá vàng lên. Lòng tin vào các tài sản rủi ro trên các thị trường tài chính vẫn thấp. Trong khi số ca nhiễm COVID-19 ở một số nước châu Á tiếp tục tăng, đe dọa đến tăng trưởng kinh tế và khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Tình hình ngoại tệ của thế giới

Tuy nhiên, chỉ số USD vẫn ở gần mức cao trong ba tuần so với các đồng tiền mạnh khác. Trong khi lợi suất trái phiếu của Mỹ chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy. Các nhà đầu tư đang chờ báo báo về tiêu dùng cá nhân hàng tháng tại Mỹ được công bố lúc 19 giờ 30 phút ngày 11/8, số liệu có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed rút lại các biện pháp hỗ trợ.

Chủ tịch Fed tại Chicago, Charles Evans, ngày 10/8 nói lạm phát tăng như hiện nay sẽ không thúc đẩy ngân hàng này thắt chặt chính sách tiền tệ, khi cần thêm số liệu việc làm trong một vài tháng. Các số liệu gần đây cho thấy thị trường việc làm cải thiện đã gây lo ngại lãi suất tại Mỹ sẽ được nâng lên sớm hơn dự kiến, khiến giá vàng giảm xuống mức thấp nhất bốn tháng trong phiên 9/8.

Trong phiên này, giá bạc tăng 0,1% lên 23,34 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 0,7%, lên 1.001,82 USD/ounce, và giá palađi tăng 0,2%, lên 2.645,82 USD/ounce. Chiều 11/8, giá vàng SJC được Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Quý niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 56,3-57,3 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Kết phiên ngày 7/9, thị trường châu á biến động nặng

Kết thúc phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,3%, xuống 1.817,51 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ cũng mất 0,8%, xuống 1.819,20 USD/ounce. Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại công ty dịch vụ tài chính Geojit Financial Services (Ấn Độ), cho biết nhiều yếu tố cơ bản vẫn đang đè nặng lên giá vàng. Các nhà đầu tư tính giảm các tài sản trú ẩn và tái đầu tư vào một số tài sản.

Tùy vào tình hình trên thế giới, giá vàng sẽ có những biến đổi phù hợp
Tùy vào tình hình trên thế giới, giá vàng sẽ có những biến đổi phù hợp

Báo cáo việc làm tháng 8/2021 gây thất vọng của Mỹ được công bố đã dấy lên kỳ vọng Fed. Cụ thể, có thể trì hoãn mua tài sản và giữ giá vàng ở mức cao nhất. Tuy vậy, điều đó cũng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường chứng khoán.

Thúc đẩy thêm tâm lý ưa rủi ro của giới đầu tư là dữ liệu thương mại của Trung Quốc cho thấy, cả xuất khẩu và nhập khẩu của nước này đều tăng trưởng mạnh hơn nhiều so với dự kiến trong tháng Tám vừa qua. Phiên này, chỉ số đồng USD “nhích” nhẹ 0,1%. Vì thế, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *