Phân tích kỹ thuật ngày 6/9 và nhận định từ chuyên gia

Những phân tích kỹ thuật ngày 6/9 từ các chuyên gia sẽ giúp cho các nhà đầu tư có cái nhìn bao quát, tổng thể hơn về tình hình thị trường chứng khoán. Từ đó, họ sẽ đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Theo đó, các chỉ số của VN-Index và HNX-Index đều cho thấy những tín hiệu tương đối khả quan. Dự đoán, sức mua trên cả hai sàn này có khả năng cao sẽ tăng trở lại nhờ đà tăng của các chỉ số. Còn hai cổ phiếu nổi bật của ngày 6/9 là HII và STB cũng có những tín hiệu tăng trưởng tích cực.

Cụ thể, trong giao dịch sáng 6/9, cổ phiếu HII đã vượt qua mức kháng cự mạnh. Chỉ báo MACD cũng có sự bứt phá trên ngưỡng 0. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang rất kỳ vọng vào cổ phiếu này. Trong khi đó, với cổ phiếu STB, tâm lý nhà đầu tư dường như đang có sự giằng co khi biểu đồ xuất hiện hình dạng cây nến thân nhỏ. Chỉ báo MACD cũng đi ngang. Còn chỉ báo Stochastic Oscillator thì đang giằng co tại vùng bán. Do đó, để mã cổ phiếu này phục hồi trở lại, có lẽ nó cần nhiều hơn các giao dịch. Nếu khối lượng giao dịch vượt qua mức 20 thì điều này sẽ được cải thiện.

VN-Index và những tín hiệu kỹ thuật

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 06/09/2021, VN-Index tạo mẫu hình Rising Window. Nó hiện đang nằm trên đường SMA 50 ngày và đường Middle của Bollinger Bands. Nếu chỉ số vượt hoàn toàn các ngưỡng này thì tình hình sẽ càng khả quan hơn.

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 06/09/2021, VN-Index tạo mẫu hình Rising Window

Chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua. Nếu chỉ báo vượt mức 0 trong những ngày tới thì sẽ củng cố cho đà tăng của chỉ số. Chỉ báo Relative Strength Index tiếp tục tăng trưởng và chuẩn bị test trendline giảm ngắn hạn. Kháng cự gần nhất của chỉ số là đỉnh cũ tháng 08/2021. Đỉnh này tương đương vùng 1,360-1,380 điểm.

Tình hình của sàn HNX-Index trong 6/9

Trong phiên giao dịch sáng ngày 06/09/2021, HNX-Index vẫn đang test vùng đỉnh cũ tháng 08/2021. Đỉnh này tương đương vùng 340-350 điểm. Nếu HNX-Index phá vỡ hoàn toàn vùng kháng cự trên thì mục tiêu mới sẽ là vùng 360-370 điểm. Điều này được tính toán theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật.

Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đang tiến sát đường signal. Nếu chỉ báo này cũng cho tín hiệu mua mới thì đà tăng của HNX-Index sẽ càng được củng cố.

Phân tích kỹ thuật ngày 6/9 từ cổ phiếu HII

Trong phiên giao dịch sáng ngày 06/09/2021, giá cổ phiếu HII đã vượt được vùng kháng cự mạnh 16,500-17,500. Trong khi đáy cũ tháng 06/2021 xuất hiện cùng các đường SMA 100 và 200 ngày. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang tích cực về triển vọng của cổ phiếu này.

Phân tích kỹ thuật ngày 6/9 từ cổ phiếu HII
Phân tích kỹ thuật ngày 6/9 từ cổ phiếu HII

Chỉ báo MACD tiếp tục bứt phá sau khi cắt lên trên ngưỡng 0. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator cũng đang duy trì đà tăng. Những tín hiệu này cho thấy đà tăng của cổ phiếu đang được củng cố. Nếu đà tăng này vẫn được duy trì giúp HII vượt hoàn toàn vùng kháng cự 16,500-17,500 thì cổ phiếu này sẽ có cơ hội hướng lên test vùng đỉnh tháng 06/2021.

Phân tích kỹ thuật ngày 6/9 từ cổ phiếu STB

Trong phiên sáng, giá cổ phiếu STB xuất hiện cây nến thân nhỏ với khối lượng giao dịch ở mức thấp. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang rất giằng co và thận trọng. Nhất là khi cổ phiếu về test lại đáy cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%. Con số này tương đương vùng 26,500-27,500.

Nếu vùng này được giữ vững thì tình hình sẽ có thể tích cực trở lại. Tuy nhiên, giá cổ phiếu sẽ gặp thử thách gần nhất tại đường SMA 100 ngày nếu muốn lấy lại đà tăng trước đó.

Chỉ báo MACD gần như đi ngang. Trong khi đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đang giằng co tại vùng quá bán (oversold). Nếu chỉ báo này vượt lên trên mức 20 thì tình hình sẽ khả quan hơn. Khối lượng giao dịch cần phục hồi trở lại và vượt mức trung bình 20 ngày để khả năng tăng trưởng có thể trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *