Dự án Villa Tân Định giành giải thưởng Architizer A+ Awards 2021

Dự án giống như công viên ở Quận 3,Villa Tân Định đã được ban giám khảo Architizer A + Awards 2021 công nhận ở hạng mục Nhà Riêng Lớn. Architizer A + Awards là giải thưởng kiến ​​trúc được trao bởi Architizer, một cộng đồng lớn các kiến ​​trúc sư trên toàn thế giới. Năm nay, giải thưởng bao gồm 94 hạng mục, nhận bài dự thi từ khắp các quốc gia khác nhau, các tác phẩm được chấm bởi hội đồng giám khảo hơn 400 người, gồm các chuyên gia nổi tiếng đến từ nhiều lĩnh vực như kiến ​​trúc, thiết kế, công nghệ, bất động sản, thời trang.

Villa Tân Định của MIA Design Studio giành chiến thắng

Sau hơn hai tháng chấm điểm, mới đây, ban giám khảo Architizer A+Awards 2021 công bố ngôi nhà mang tên Villa Tân Định của MIA Design Studio chiến thắng hạng mục Nhà riêng diện tích lớn. Công trình vượt qua bài dự thi đến từ nhiều nước phát triển như Mỹ, Brazil, Canada.

Villa Tân Định được xây trên mảnh đất gần 300 m2 ở quận 3; cho một nữ gia chủ mong muốn không gian sống thoải mái, tiện nghi. Sau bốn năm thiết kế và xây dựng, nhóm thiết kế do kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh chủ trì đã tạo nên một công viên thu nhỏ với cây xanh, mặt nước và ánh sáng tự nhiên.

Villa Tân Định
Không gian sống thoải mái, tiện nghi

Mọi hoạt động của căn nhà đều gắn kết với thiên nhiên. Không gian sống “băng ngang, lơ lửng giữa lòng công viên thu nhỏ”, đem tới cho gia chủ cảm giác như đang đi dạo trên những cây cầu. Trước khi đoạt giải của Architizer A+Awards, Villa Tân Định chiến thắng WA Award Cycle 36; giải thưởng thường niên của Cộng đồng Kiến trúc Thế giới (World Architecture Community). Đây là ngôi nhà nữ chủ nhân thực sự mong muốn không chỉ có một không gian sống thoải mái. Mà còn tiện lợi nằm ở khu vực trung tâm của một thành phố bận rộn.

Một số thông tin về dự án

Tọa lạc tại quận 03 của thành phố Hồ Chí Minh, ngôi nhà gần một số điểm đến lịch sử như nhà thờ Tân Định. Cũng như các địa danh văn hóa đô thị, bao gồm cả những con hẻm nổi tiếng của Sài Gòn. trong bối cảnh độc đáo này, dự án hiện lên như một công viên thu nhỏ. Nơi mọi hoạt động bên trong được liên kết thông qua những khoảng trống xanh mát.

Studio thiết kế MIA đã xây dựng ‘villa tân định’ như một công viên thu nhỏ. Nó hoàn chỉnh với những khoảng sân thoáng đãng và cây xanh tươi tốt. Ngôi nhà bê tông bao gồm một loạt các không gian sống theo chiều ngang. Nơi tất cả các chức năng được liên kết. Thông qua các khoảng trống của thảm thực vật, yếu tố nước và ánh sáng tự nhiên. Một tấm lưới thép mảnh bao phủ lối vào chính của tòa nhà, cho phép có đủ sự riêng tư. Trong khi vẫn duy trì kết nối trực quan với đường phố sôi động bên ngoài.

Studio thiết kế MIA
Không gian xanh của ngôi nhà

Mặc dù ngôi nhà trông như một khối hộp vuông đơn giản từ bên ngoài. Nhưng bên trong nó chứa đựng nhiều lớp không gian sống được xây bằng bê tông và đá. Cửa kính và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Đồng thời kết hợp trực quan chất liệu thô của tòa nhà với thảm thực vật dày của sân trong. Kết quả là một bầu không khí thư giãn, yên tĩnh. Nơi cư dân có thể đi dạo trong công viên và thưởng thức hương vị của saigon; ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *