Công ty nhập khẩu An Giang bổ nhiệm Tổng Giám đốc Angimex

Tại Angimex (ĐHCĐ), sau khi mua lại, ông Đỗ Thành Nhân đã trở thành tân Chủ tịch của doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất tỉnh An Giang vào giữa tháng 7 vừa qua. Điều này được hiểu ông Nhân là đại diện thực hiện hàng loạt thương vụ thâu tóm những doanh nghiệp được ví như “zombie” gần đây với lợi thế là niêm yết trên sàn chứng khoán. Công ty nhập khẩu An Giang (Angimex, ĐHCĐ) vừa quyết định miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc đối với ông Vũ Tiến Hùng sau khi giữ chức tổng giám đốc được 3 tháng. Theo đó, thay thế ông Vũ Tiến Hùng đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc AGM là ông Nguyễn Trung Kiên. Hiện ông Kiên cũng đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA).

Angimex bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Động thái này diễn ra sau khi nhóm Louis hoàn tất thâu tóm AGM. Được biết, Louis Holdings gây chú ý khi liên tiếp thâu tóm nhiều công ty khác nhau trên sàn chứng khoán. Bao gồm nắm quyền kiểm soát tại Louis Land;  công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Bảo Thư – Bll;  thâu tóm Louis Capital, mua 51% cổ phần công ty Angimex (AGM).

Angimex bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc 
Angimex bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

Tại AGM, sau thâu tóm, ông Đỗ Thành Nhân trở thành tân chủ tịch tại doanh nghiệp xuất khẩu gạo lớn nhất tỉnh An Giang vào giữa tháng 7 vừa qua. Được biết, ông Nhân là đại diện thực hiện hàng loạt thương vụ thâu tóm những doanh nghiệp được ví như “zombie” gần đây với lợi thế là đã niêm yết trên sàn chứng khoán. Theo đó, ông Nhân lập hệ sinh thái Louis, với AGM Công ty lên kế hoạch phát triển với tập trung vào ngành gạo. Bên cạnh ngành gạo, AGM còn kinh doanh phân phối xe máy; bán vật tư nông nghiệp như phân bón. Không chỉ sản xuất gạo thô, doanh nghiệp lên kế hoạch phát triển các sản phẩm khác. Có thể kể đến như dầu gạo, bột gạo, bánh gạo.

Được biết, AGM hoạt động trong lĩnh vực lương thực, vật tư nông nghiệp; thương mại dịch vụ… . Đặc biệt với ngành hàng chủ lực là lúa gạo. Doanh nghiệp có thể sản xuất đến 350.000 tấn gạo/năm. Xuất khẩu đi các thị trường khó tính tại châu Âu, châu Mỹ, châu Á.

Để không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất – kinh doanh của Công ty, Ban điều hành và các phòng ban chức năng sẽ tổ chức bàn giao ngay sau khi có Nghị quyết của HĐQT và hoàn tất trong tháng 9/2021.

Kết quả kinh doanh của Angimex

Ngày 15/9 tới đây sẽ là ngày đăng ký cuối cùng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản đối với phương án phát hành cổ phiếu tăng điều lệ của AGM. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 14/09/2021. Thời gian thực hiện dự kiến từ 23/09 đến 03/10/2021. Kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của AGM đạt 1.036,1 tỷ đồng. Tăng 5%; lợi nhuận trước thuế đạt 17,35 tỷ đồng. Sau thuế đạt 13,95 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm nay, Công ty lên kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.900 tỷ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 44 tỷ đồng. Như vậy, sau nửa đầu năm, Công ty đã thực hiện được 26,6% chỉ tiêu doanh thu; 39,4% chỉ tiêu lợi nhuận. Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/9,. Cổ phiếu AGM tăng trần lên mức giá 34.200 đồng/CP.

Kết quả kinh doanh của Angimex
Công ty TNHH Angimex

Công ty có hệ thống 9 phân xưởng nhà máy chế biến lương thực. Các kho có sức chứa lên đến 100.000 tấn cùng với hệ thống sấy, xay xát. Đồng thời, lau bóng gạo rộng khắp miền Nam. Quy mô này là được xem là cộng hưởng rất tốt cùng mảng gạo của Louis Holdings.

Năm 2021, trong bối cảnh nhu cầu về gạo trên thế giới gia tăng; AGM đặt kế hoạch đạt doanh thu 2.174 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 35 tỷ đồng. Tăng lần lượt 111% và 116% so với năm 2020.

Tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2021 diễn ra ngày 22/7, AGM đã thông qua việc nâng kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2021. Cụ thể, chỉ tiêu doanh thu hợp nhất tăng từ 2.175 tỷ đồng lên 3.900 tỷ đồng. Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng từ 35 tỷ đồng lên 44 tỷ đồng. Như vậy, theo kế hoạch mới, sau 6 tháng đầu năm, AGM đã thực hiện được chỉ tiêu doanh thu và chỉ tiêu lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *