Cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Trong văn hóa người Việt Nam phong thủy rất được chú trong nhất là đối với nhà cửa. Vì thế phong thủy phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng và cần thiết trong thiết kế phòng ngủ. Vì nó giúp giữ lửa yêu thương, mang đến tài lộc, sức khỏe và sự hưng thịnh cho gia đình. Vậy phải bố trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy để mang lại vận khí và tài khí tốt đẹp cho cả gia đình? Bài viết sau đây sẽ mang đến cho anh/chị nhiều kinh nghiệm hay ho và bổ ích hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chọn vị trí phòng ngủ phù hợp

Trong ngôi nhà thì phòng ngủ là góc riêng tư của vợ chồng. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy tránh thiết kế cửa phòng ngủ đối diện hoặc quá gần với cửa chính. Bên cạnh đó, bạn hãy để cửa phòng ngủ nhà mình tránh tầm nhìn của của bất kỳ vị khách nào vào nhà và hơn nữa là bạn sẽ chẳng bao giờ muốn cuộc sống riêng tư của mình bị nhòm ngó tạo không gian riêng tư. Đồng thời khi bạn thiết kế cửa phòng ngủ hợp phong thủy. Còn giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hòa thuận, hạnh phúc.

Chọn vị trí phòng ngủ phù hợp
Chọn vị trí phòng ngủ phù hợp

Cần chú ý phong thủy giường ngủ

Chiếc giường là nơi hạnh phúc của một cặp đôi. Vì vậy, bạn cần phải chú ý tới phong thủy của giường ngủ. Bạn nên chọn một chiếc giường ngủ vững chắc thoải mái và ấm áp. Sẽ giúp bạn ngủ ngon tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý tới phong thủy khi đặt giường ở vị trí tốt. Bạn không nên đặt giường chông chênh không điểm tựa. Hoặc đặt giường ngủ dưới xà ngang của nhà dễ gây áp lực bức bối cho mối quan hệ vợ chồng, dễ nảy sinh cãi vã mâu thuẫn.

Hãy trang trí phòng ngủ hợp lý

Khi thiết kế phòng ngủ việc trang trí là điều rất quan trọng. Bạn nên chọn những đồ vật trang trí làm cho góc riêng tư vợ chồng đẹp hơn, lãng mạn hơn và tốt cho phong thủy của hai bạn. Nếu treo ảnh cưới trong phòng ngủ bạn nên tránh khu vực đầu giường. Nên chọn nhưng nơi thích hợp tốt cho phong thủy. Ngoài ra, trong phòng ngủ không nên đặt đồ sắc nhọn, đao kiếm, đồ vật kim tự tháp, bể cá cánh, đồ thủy tinh quá nhiều dễ gây đổ vỡ, làm tổn hại tới sức khỏe của bạn. Đồng thời dễ gây hao hút tài chính vợ chồng ly tán.

Một trong những nguyên tắc phong thủy cho phòng ngủ là khi thiết kế hệ thống đèn chiếu trong phòng ngủ. Bạn hãy nhớ không được lắp bóng chiếu sáng trực tiếp xuống giường ngủ. Nếu bạn phạm phải điều này dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, ảnh hưởng sức khỏe của bạn. Bạn nên thiết kế ánh sáng trong phòng ngủ sáng dịu, nhất là ánh sáng màu vàn. Tạo nên sự ấm cúng tình cảm vợ chồng tăng tiến.

Hãy trang trí phòng ngủ hợp lý
Hãy trang trí phòng ngủ hợp lý

Không bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Nếu như phòng khách là linh hồn của căn nhà thì phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gia chủ. Có được một giấc ngủ ngon là cách giúp tinh thần minh mẫn, thư thái để chiến đấu một ngày dài mệt mỏi.

Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian căng tràn sức sống. Tuy nhiên, trang trí nhiều cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe. Ban đêm, cây xanh sẽ tiến hành quá trình quang hợp, hấp thụ oxy khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Đồng thời, không nên bày bình cá trong phòng ngủ. Nguồn nước sẽ làm mất mát tiền bạc trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *