Phá bỏ đường dây 37 đối tượng đá gà

Thời gian trở về trước, bộ môn đá gà chỉ là một trò chơi dân gian giao lưu giữa các đồng bào. Thế nhưng, nhiều đối tượng đã lợi dụng nó để tổ chức những tụ điểm đá gà ăn tiền giao dịch thu lợi cho cá nhân dẫn đến đá gà là một tệ nạn xã hội đang là một vấn đề nhức nhối cần ra sức ngăn chặn. Các đối tượng tổ chức tụ điểm đá gà bằng nhiều hình thức, những hành vi thủ đoạn rất tinh vi nhằm đối phó, che mắt các lực lượng cơ quan chức năng, cùng quần chúng nhân dân sinh sống tại đây.

Công an Sóc Trăng triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền

Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền tại Sóc Trăng
Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền tại Sóc Trăng

Ngày 12/11, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết; vừa triệt phá một trường gà quy mô lớn tại xã Trung Bình. Theo đó, lúc 14h05 ngày 11/12, nhận được tin báo của người dân; Công an huyện Trần Đề bất ngờ ập vào khu đất trống ở khu vực kênh Bạch Đằng; ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình. Bắt quả tang 37 đối tượng đang sát phạt nhau dưới hình thức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, cơ quan Công an tạm giữ 17 con gà đá; 9 cặp cựa, 1 xe hơi Toyota Vios, 40 xe môtô; gần 165 triệu đồng, cùng một số tang vật liên quan.

Được biết, đây là địa điểm đá gà ăn tiền do một số đối tượng ở địa phương đứng ra tổ chức cho các con bạc từ TP Sóc Trăng, thị xã Vĩnh Châu… đến sát phạt nhau, gây bức xúc trong dư luận. Vụ việc đang được Công an thành phố Sóc Trăng tiếp tục điều tra, triệu tập các đối tượng còn lại, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt quả tang 10 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường
Tang vật cơ quan điều tra thu giữ tại hiện trường

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân và qua công tác nắm tình hình. Vào khoảng 10 giờ 25 phút ngày 1-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng; kết hợp với Công an huyện Mỹ Tú đã bất ngờ ập vào khu vườn sau quán ăn; karaoke Mười Hứa tại ấp Phương An 3, xã Hưng Phú; (Mỹ Tú) bắt quả tang 10 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền.

Tang vật tại hiện trường gồm: 6 con gà, 14 cặp cựa sắt, 14 điện thoại di động; 13 xe môtô, số tiền trên 66 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan. Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Hứa, còn gọi là Mười Hứa, sinh năm 1970, thường trú Phường 2 (TX. Ngã Năm) là người đứng ra tổ chức. Khu đất này do đối tượng Mười Hứa sử dụng kinh doanh quán ăn, karaoke. Và tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại khu đất trống phía sau.

Tại khu vườn, lực lượng công an còn phát hiện và thu giữ 98 con gà được nuôi; nhốt trong bội và chuồng nuôi gà đá. Đây là tụ điểm đánh bạc gây mất an ninh trật tự và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân ở địa phương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *