PayPal mua lại công ty BNPL Paidy của Nhật Bản

Đại dịch Covid-19 xảy ra đang thúc đẩy nhu cầu mua sắm không dùng tiền mặt ngày càng cao. Theo đó, hình thức “buy now, pay later” (BNPL) ngày càng được phổ biến và ưa chuộng. Hình thức thanh toán này khá giống với việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất chính là các công ty tài chính cho người tiêu dùng vay mua sắm mà không cần kiểm tra mức tín dụng của họ. Và có lẽ, khi nhắc đến BNPL, người ta sẽ nghĩ ngay đến PayPal- một trong những công ty nổi tiếng trong thanh toán và chuyển tiền điện tử quốc tế.

Mới đây, hãng này đã xem xét thu mua lại Paidy của Nhật Bản bằng thỏa thuận trị giá 2,7 đô la. Kế hoạch này nhằm giúp PayPal chiếm lại vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số.

Kế hoạch mua lại công ty Paidy của PayPal

PayPal Holdings đang có kế hoạch mua công ty BNPL của Nhật Bản Paidy trong một thỏa thuận tiền mặt trị giá 2,7 tỷ đô la. Điều này nằm trong tham vọng của PayPal khi hãng này mong muốn có được vị trí dẫn đầu trong ngành BNPL (Buy now Pay later). Thỏa thuận mua lại sẽ hoàn tất vào quý 4 năm 2021 với ban lãnh đạo Paidy hiện tại vẫn giữ vị trí của họ.

PayPal có kế hoạch mua lại công ty Paidy nhằm mở rộng thị trường Nhật Bản
PayPal có kế hoạch mua lại công ty Paidy nhằm mở rộng thị trường Nhật Bản

Công ty thanh toán PayPal Holdings Inc. ( NASDAQ: PYPL ) đã thông báo rằng họ sẽ mua công ty mua của Nhật Bản BNPL . Công ty này sẽ trả tiền mặt trị giá 2,7 tỷ đô la . Việc mua lại này là một bước tiến quan trọng của công ty. Mục đích nhằm chiếm vị trí hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Đây vốn là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ do hậu quả của đại dịch.

Cuộc đua thanh toán sau với Square

Đáng chú ý, thỏa thuận của PayPal xuất hiện sau thỏa thuận cạnh tranh của Square Inc. ( NYSE: SQ ) vào tháng 8 để mua lại 1 công ty của Úc, công ty Afterpay với giá 29 tỷ đô la. Theo các chuyên gia trong ngành, đây có thể là sự khởi đầu của sự hợp nhất trong ngành. Mô hình kinh doanh mua ngay-trả sau đã thành công ở đỉnh cao của đại dịch COVID-19. Nó được thúc đẩy bởi thị trường tín dụng khách hàng chưa được giám sát. Kèm theo đó là các đợt kiểm tra và kích thích nhu cầu của chính phủ.

Các công ty tín dụng thay thế này tạo ra doanh thu bằng cách tính phí cho các nhà bán lẻ để cung cấp các khoản vay nhỏ tại điểm bán hàng. Theo đó, khách hàng trả góp không tính lãi suất mà cũng không cần phải kiểm tra tín dụng. Apple và Goldman Sachs là những đối thủ nặng ký gần đây nhất được cho là đang nghiên cứu trên một phiên bản của dịch vụ này.

PayPal là một công ty hàng đầu trong ngành BNPL. Năm ngoái, hãng này đã mở rộng sang Úc. Từ đó, tạo tiền đề cho các công ty nhỏ hơn. Ví dụ như Zip Co và Sezzle. Đây là những công ty có cổ phiếu đã giảm trong phiên giao dịch trưa ngày thứ Tư.

Mua lại để tăng khả năng phân phối trong thị trường Nhật Bản

PayPal cho biết trong một tuyên bố. “Việc mua lại sẽ mở rộng khả năng phân phối và mức độ liên quan của PayPal trong thị trường thanh toán nội địa ở Nhật Bản. Đây vốn là thị trường thương mại điện tử lớn thứ ba trên thế giới. Từ đó, nó bổ sung cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử xuyên biên giới hiện có của công ty trong nước.”

Paidy sẽ tiếp tục điều hành các hoạt động hiện tại. Đồng thời, giữ lại thương hiệu của mình sau khi mua lại. Theo PayPal, Chủ tịch kiêm Người sáng lập Russell Cummer và Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Riku Sugie sẽ vẫn giữ chức vụ của họ.

Trụ sở của công ty này đặt ở Mỹ
Trụ sở của công ty này đặt ở Mỹ

Theo Financial Times, Paidy được cho là đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu vào tháng trước. Đáng chú ý, thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu của PayPal cho năm 2022 sẽ bị pha loãng tối thiểu do kết quả của thỏa thuận. Dự kiến, thỏa thuận này ​​sẽ hoàn thành vào quý 4 năm nay.

Cổ phiếu PayPal dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật

Cổ phiếu PayPal đã chạm tới hỗ trợ $267 vào giữa tháng 8. Sau đó, nó đã tăng giá liên tục từ đó tới nay với mức lợi nhuận 11%. Hiện cổ phiếu này đang trên đà tăng và chinh phục lại vùng kháng cự cứng tại $307. Vùng kháng cự $307 là 1 mốc rất quan trọng. Nó là đỉnh cao nhất của tháng 2/2021. Sau đó, mức giá tiếp tục giảm vào tháng 7 vừa qua khi giá tới vùng này 1 lần nữa.

Do đó, trong trung hạn, giá của cổ phiếu này sẽ sớm lên lại mốc $307. Tới vùng này, nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi. Nếu vượt qua $307, nó sẽ tạo ra cơ hội mua đối với cổ phiếu này. Tuy nhiên, nó cũng có thể điều chỉnh giảm như 2 lần trước đó. Lý do là bởi vùng kháng cự này rất cứng và khó để vượt qua ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *