Những món đồ ảnh hưởng gia vận tránh đặt ban công

Ban công là một trong những vị trí quan trọng của phong thủy ngôi nhà. Hướng của ban công sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia chủ, tuy nhiên những vật dụng đặt trên ban công cũng ảnh hưởng rất nhiều đến điều này. Ban công có tác dụng đón nắng, giao lưu với thiên nhiên. Vì vậy, một số vật dụng trên ban công không nên để sót lại, hãy dọn dẹp chúng cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến Phong thủy của ngôi nhà. Trong phong thủy, khi thiết kế ban công cần tránh đặt những thứ sau để không mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ.

Cây xanh quá cao, um tùm

Ban công là nơi giao thoa giữa thiên nhiên và cuộc sống sinh hoạt của gia đình nên cần chú ý những điều kiêng kỵ để tránh ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà. Nếu đặt 1 trong 5 thứ này ngoài ban công; gia chủ có thể phạm sai lầm về phong thủy nhà ở, không những không may mắn mà gặp rủi ro, suy giảm vượng khí. 

Phong thủy ban công quan trọng không kém bất cứ khu vực vào trong nhà, có ảnh hưởng tới toàn bộ gia vận. Nhất là tài vận và sự nghiệp của chủ nhân. Có một số đồ vật tốt nhất không nên đặt ở ban công bằng không sẽ phá hủy sự hòa hợp âm dương ở nơi đây. Nếu muốn biến ban công thành nơi thư giãn lý tưởng. Dù thế nào bạn cũng không nên trang trí nơi này bằng những món đồ sau đây nhé!

Ban công đón nắng
Ban công đón nắng

Theo phong thủy thì đặt những chậu cây xanh quá cao ngoài ban công sẽ làm ảnh hưởng đến gia vận. Những cây hoa nhỏ, bồn cây bé có tác dụng điểm xuyết, lấp chỗ trống trên ban công. Cây xanh tốt đại biểu dương khí vượng, cây khô héo không phát triển được là do gia chủ không thích hợp với việc trồng cây, nên chuyển sang loại cây khác.

Hoa cỏ có mùi thơm nồng đượm

Các loại cây có mùi hương như hoa lan, hoa hồng, hoa bách hợp, dạ lan hương,… không thích hợp để trồng ở ban công. Chúng khiến thần kinh hưng phấn, quá nhiều sẽ dẫn tới đau đầu, mất ngủ, nhất là trong không gian kín.

Nếu ban công rộng thì có thể trồng 2 – 3 chậu phân tán đều để mùi hương lan tỏa thoang thoảng. Với ban công hẹp chỉ nên trồng một chậu nhỏ. Các loài hoa tulip, thiên trúc quỳ dễ gây mẩn ngứa, hại da cũng không nên trồng trong nhà.

Treo chuông gió

Rất nhiều chị em thích treo chuông gió ngoài ban công vì cho rằng việc này lãng mạn. Nhưng theo phong thủy, chuông gió chịu tác động của gió nên phát ra tiếng động, mang theo không khí lưu động, ảnh hưởng đến từ trường, có tác dụng hóa giải sát khí.

Treo chuông gió
Treo chuông gió

Nếu treo ngoài ban công có thể bị sát khí từ bên ngoài gây động. Điều này lại gây tác động không nhỏ đến phong thủy trong nhà.

Hoa, cây độc hại

Không ai cố ý bày những loại hoa cỏ độc hại ở ban công nhà mình. Tuy nhiên, có thể vô tình phạm phải mà không biết. Trước khi có ý định bày hay trồng bất cứ loại cây nào; tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ về chúng.

Có một số loài cây có độc, nếu ăn nhầm có thể mất mạng. Chẳng hạn thủy tiên trong củ chứa độc tố gây nôn mửa, da dẻ sưng đỏ, vào mắt sẽ khiến mù lòa. Hoa trinh nữ tiếp xúc nhiều sẽ gây rụng lông mày, rụng tóc, viêm da,…

Bàn thờ, thần vị

Ban công vốn trống trải, chịu gió thổi mưa tạt. Nếu đặt Thần vị tại đây sẽ không đem đến điều tốt lành, xúc phạm thần linh. Nếu đến mùa đông, thần vị chịu ảnh hưởng của gió Đông Bắc sẽ làm mất linh tính.

Ngoài ra, nhiều gia đình chọn ban công là nơi để phơi quần áo; mà quần áo nhiễm khí con người. Đặc biệt là nội y, điều này thể hiện sự bất kính đối với thần linh. Vậy nên, gia chủ không nên đặt thần vị tại ban công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *