DXG muốn phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế

Tập đoàn Đất Xanh là cái tên quen thuộc trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đặc biệt là khu vực phía Nam. Với nhiều dự án được triển khai với chất lượng tốt. Sản phẩm của Đất Xanh được nhiều khách hàng ưa chuộng cả để ở và đầu tư.

Thông tin nhận được mới đây, HĐQT CTCP Đất Xanh Group đã thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế trong năm 2021. Tổng giá trị phát hành tối đa dự kiến 300 triệu USD. Thông tin chi tiết được cập nhập dưới đây!

Chi tiết về phương án phát hành 300 triệu USD trái phiếu quốc tế

Trước đó, tháng 3/2021, DXG đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu và cho biết đã thu về 370 tỷ đồng sau khi phân phối cho 12 nhà đầu tư. Toàn bộ số tiền huy động được dùng mua quỹ đất/dự án/công ty sở hữu dự án để phát triển các dự án đô thị khu vực lân cận TP.HCM. Đầu tư phát triển hạ tầng dự án Gem Sky World. Bổ sung/tăng quy mô vốn hoạt động. Thời gian giải ngân từ quý 1/2021-quý 1/2023.

Tổng giá trị phát hành tối đa của Đất Xanh dự kiến 300 triệu USD
Tổng giá trị phát hành tối đa của Đất Xanh dự kiến 300 triệu USD

Về kế hoạch tăng vốn cho năm 2021. DXG dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 về việc phát hành thêm 207 triệu cp. (Gồm 200 triệu cp riêng lẻ và 7 triệu cp ESOP). Tổng giá trị tính theo mệnh giá đạt 2,070 tỷ đồng. Mục đích phát hành cổ phiếu riêng lẻ nhằm huy động vốn. Phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, vốn điều lệ Công ty dự kiến nâng lên mức 7,270 tỷ đồng.

SSI cho rằng phương án phát hành riêng lẻ này sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông hiện hữu do rủi ro pha loãng cũng như giá phát hành. Đáng chú ý, HĐQT DXG vừa qua cũng có nghị quyết điều chỉnh loạt phương án phát hành. Trong đó, DXG điều chỉnh hình thức phát hành ESOP năm 2021. Với giá phát hành là 10,000 đồng/cp thay vì giá 0 đồng như trước đó công bố. Sau khi công bố thông tin này, giá cổ phiếu DXG lập tức tăng trần lên mức 25,250 đồng/cp trong phiên 11/06.

Đầu phiên chiều 16/06/2021, giá DXG đang được giao dịch quanh mức 24,450 đồng/cp. Giảm 3.6% so với giá tham chiếu. Nhưng đã tăng hơn 51% so với đầu năm mặc dù cổ phiếu đang nằm trong diện bị cảnh báo.

Đất Xanh có hệ thống công ty môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam
Đất Xanh có hệ thống công ty môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam

Đất Xanh Group là ai?

Tập Đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group) thành lập từ năm 2003 với xuất thân từ một công ty môi giới bất động sản. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển. Hiện nay Đất Xanh là một trong những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản uy tín tại Việt Nam. Đất Xanh hiện tại đang phát triển theo mô hình khép kín “Đầu tư – Xây dựng – Dịch vụ”.

Trong đó Đất Xanh Group (và công ty con Hà An) đang là Chủ Đầu Tư của nhiều dự án bất động sản. Về mảng xây dựng, Đất Xanh có công ty xây dựng riêng của mình là FBV (Công ty Cổ Phần Xây Dựng FBV). Về mảng dịch vụ, Đất Xanh có hệ thống công ty môi giới bất động sản lớn nhất Việt Nam. Phủ khắp 63 tỉnh thành.

Chủ tịch Đất Xanh Group hiện nay là ông Lương Trí Thìn, cũng là nhà sáng lập của doanh nghiệp này. Ông Thìn xuất thân từ gia đình nông dân nghèo ở Thanh Hóa. Qua nhiều năm bôn ba từ Bắc vào Nam, ông Thìn đã xây dựng được doanh nghiệp bất động sản vững mạnh với nhiều dự án nổi bật trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *