Đồng tiền mã hóa CryptoHero giảm 3.000% chỉ trong 1 phút

Tiền kỹ thuật số CryptoHero giảm mạnh, giảm tới 30 lần trong một phút. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo. Theo dữ liệu giá của PooCoin, đồng CHR đã bị bán tháo rất nhiều. Giá của loại tiền điện tử này đã giảm mạnh từ 0,3 đô la xuống còn 0,014 đô la chỉ trong một phút. Nhiều người dùng nghĩ rằng đây là một dự án lừa đảo, và nhóm phát triển dự án đã bán số token mà họ nắm giữ, khiến giá “sập sàn”. Các nhà phát triển báo cáo rằng họ đã giải phóng lượng nắm giữ và thao túng giá.

Đồng tiền ảo Cryptocurrency

Cryptocurrency là gì?
Đồng tiền kỹ thuật số

Cryptocurrency (tiền mã hoá) là một giao thức mật mã hay một hệ thống mã hoá phức tạp. Qua đó để chuyển hoá dữ liệu nhạy cảm nhằm bảo tồn giá trị của các đơn vị trao đổi. Tiền mã hoá được xây dựng bằng mật mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính tiên tiến nhất. Khiến cấu trúc của nó không thể bị phá vỡ. Do đó các đơn vị giá trị của Tiền mã hoá được bảo vệ khỏi các hình thức giả mạo hay gian lận. Giao thức này cũng che dấu thông tin chi tiết giao dịch của người sử dụng Tiền mã hoá.

Điểm nhấn của Tiền mã hoá chính là hệ thống quản lý phân cấp. Nguồn cung và giá trị của Tiền mã hoá được kiểm soát. Bởi người dùng và giao thức mật mã phức tạp của nó. Hoàn toàn không có sự can thiệp của bên thứ ba, ngân hàng trung ương hay cơ quan quản lý nào. Ngoài ra các thợ mỏ sẽ là người sử dụng sức mạnh tính toán. Qua đó để ghi nhận các giao dịch và tạo ra các đơn vị Tiền mã hoá mới. Thợ mỏ sẽ nhận một khoản phí giao dịch như phần thưởng cho công việc của mình. Đây là một bộ phận quan trọng giúp mạng lưới Tiền mã hoá hoạt động ổn định.

Tiền mã hoá có thể trao đổi bằng tiền mặt tại các sàn giao dịch. Nghĩa là sẽ có tỷ giá hối đoái dành riêng cho mỗi loại Tiền mã hoá. Với các đồng tiền trên thế giới (như đồng đô la Mỹ, Bảng Anh, Yen Nhật hay Euro).

CryptoHero sập giá mạnh

Hiện tại, các kênh thông tin của dự án CryptoHero đã bị ẩn; hội nhóm nhà đầu tư trên Telegram cũng bị các quản trị viên đổi tên. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang. Đồng thời, dự án này có khá ít thông tin trên mạng.

Ngoài ra, cái tên CryptoHero cũng được sử dụng cho nhiều dự án tiền mã hóa khác. Khi người dùng tìm kiếm với từ khóa “CryptoHero” trên sàn tiền số PooCoin, kết quả cho ra tổng cộng 5 token cùng tên. Tuy nhiên, mã hợp đồng của các loại tiền mã hóa này hoàn toàn khác nhau.

Sau đợt bán tháo, đồng CryptoHero đang được giao dịch ở mức giá 0,017 USD vào chiều ngày 11/9. Đây không phải token đầu tiên có cú “sập” giá mạnh. Ngày 19/6, đồng tiền mã hóa SUN đã có đợt giảm giá hơn 1.000 lần chỉ trong một ngày khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn. Tuy nhiên, đây chỉ là một quá trình chuyển đổi kỹ thuật chứ không phải trò lừa đảo.

CryptoHero sập giá mạnh 
Đồng tiền số sập giá mạnh 

Cú rơi này chỉ là đợt điều chỉnh giá sau khi nhà phát triển đổi cách tính. Theo đó, để duy trì vốn hóa thị trường, các đồng SUN cũ (OLDSUN) sẽ được thu lại và trao đổi với token mới (NEWSUN) theo tỷ lệ 1:1000. Nội dung thông báo ngày 26/5 cho biết SUN sẽ xác định lại token và nâng cấp nền tảng nhằm đáp ứng yêu cầu của dự án. Sau khi chuyển đổi, trang web của đồng tiền SUN sẽ có một đợt nâng cấp đáng kể và giới thiệu dịch vụ mới, hoán đổi stablecoin phi tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *