Công ty Thuận Đức chuẩn bị huy động 230 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

Chủ động nắm bắt cơ hội mà thị trường mới mở ra. Công ty Cổ phần Thuận Đức đã vững vàng vượt qua năm 2020. Tạo động lực tăng trưởng tốt cho năm 2021. Thông tin mới nhất nhận được, công ty vừa công bố phương án chi tiết về việc phát hành trái phiếu.

Được biết đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm theo chứng quyền, có tài sản đảm bảo. Trái phiếu được phát hành dưới hình thức ghi nhật ký. Và phát hành giấy chứng nhận quyền sở hữu trái phiếu.

TDP muốn huy động 230 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

HĐQT CTCP Thuận Đức (HOSE: TDP) vừa thông qua Nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu năm 2021. Ngày phát hành dự kiến là 01/09/2021.

Cụ thể, TDP dự kiến phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng. Tổng giá trị tương đương là 230 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản. Đối tượng mua trái phiếu là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp theo quy định của Luật Chứng khoán.

Kỳ hạn của trái phiếu là 3 năm. Lãi suất trái phiếu là 9%/năm. Cố định trong suốt kỳ hạn của trái phiếu. Lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ 6 tháng/lần vào cuối kỳ thanh toán.

Với 230 tỷ đồng dự kiến thu được từ đợt phát hành, TDP sẽ sử dụng 227.5 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động và các chi phí liên quan đến việc chào bán. Còn lại TDP sẽ dùng để đầu tư tài sản của Công ty.

TDP dự kiến phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng
TDP dự kiến phát hành 230 trái phiếu với mệnh giá 1 tỷ đồng

Tình hình kinh doanh TDP như thế nào?

Về tình hình kinh doanh, trong quý 2/2021, TDP báo lãi ròng đạt hơn 28 tỷ đồng. Tăng 90% so với cùng kỳ năm trước. Giải trình về kết quả này, TDP cho biết thị trường kinh doanh nội địa trong kỳ ổn định giúp tăng trưởng doanh thu cao. Doanh số bán hàng bao bì nội địa thức ăn chăn nuôi và nông sản tăng trưởng cùng với doanh thu bán hạt nhựa. Riêng thị trường xuất khẩu túi siêu thị shopping bag có sự hồi phục khá tốt. Tốt hơn so với cùng kỳ năm 2020 với mức tăng trưởng 50%.

Năm 2021, TDP đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất đạt 1,968 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 88 tỷ đồng. Tăng lần lượt 43% và 21% so với thực hiện năm 2020. Sau nửa đầu năm, công ty đã thực hiện được 60% kế hoạch doanh thu doanh thu và 66% chỉ tiêu lợi nhuận đề ra.

TDP tăng tốc trong năm 2021

Công ty Cổ phần Thuận Đức được thành lập vào ngày 22/01/2007 tại Hưng Yên, Việt Nam bởi doanh nhân Nguyễn Đức Cường. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ polypropylene. Nổi bật là hạt nhựa tái chế và bao bì PP.

Thuận Đức tiếp tục đẩy mạnh công nghệ ngành lõi trong năm 2021
Thuận Đức tiếp tục đẩy mạnh công nghệ ngành lõi trong năm 2021

Bước sang năm 2021, bối cảnh kinh tế vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Thuận Đức cho biết, công ty tiếp tục đầu tư mạnh cho ngành lõi. Tận dụng xu hướng sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường để gia tăng độ phủ khách hàng. Theo đó, Công ty tập trung xây dựng hoàn thiện Dự án Nhà máy túi xuất khẩu thứ hai tại Hưng Yên theo đúng tiến độ.

Để đảm bảo tiến độ các dự án, Thuận Đức chủ trương đẩy mạnh hợp tác với các nhà đầu tư. Trong đó đã triển khai kế hoạch tăng vốn điều lệ để gia tăng năng lực tài chính. Đảm bảo định hướng đầu tư bài bản với các công nghệ hiện đại trên thị trường.

Đào tạo và nâng cao năng lực nguồn nhân sự. Cải tiến, đổi mới, tiếp thu khoa học công nghệ ngành bao bì thế giới. Đảm bảo nguồn cung nguyên liệu, vật tư phù hợp, ổn định và có kế hoạch. Phát triển hệ thống kinh doanh cả về số lượng và chất lượng. Quản trị chi phí hiệu quả và tối ưu chi phí là 5 giải pháp trọng tâm được Thuận Đức tập trung triển khai. Với mục tiêu gia tăng hiệu quả mạnh mẽ trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *