Cập nhật cổ phiếu BSR: điều chỉnh thành không KHẢ QUAN khi giá cổ phiếu của BSR tăng

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) được giao nhiệm vụ chủ trì, quản lý, vận hành, phục vụ sản xuất kinh doanh NMLD Dung Quất đồng thời nắm giữ vai trò tiên phong cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu VN. Hiện nay, BSR đã điều chỉnh khuyến nghị từ KHẢ QUAN sang PHÙ HỢP VỚI THỊ TRƯỜNG do giá cổ phiếu BSR đã tăng khoảng 16% trong 3 tháng qua. Chứng khoán Bản Việt đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu cho Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tăng khoảng 11% khi nâng dự báo tổng LNST thêm khoảng 9% cho giai đoạn 2021-2030 do biên xăng bù đắp dự kiến được ​​điều chỉnh tăng hơn biên dầu diesel.

Lợi nhuận của BSR dự báo sẽ quay về mức dương

Dự báo lợi nhuận của BSR sẽ quay về mức dương trong năm 2021. LNST sau lợi ích CĐTS đạt 3,7 nghìn tỷ đồng so với khoản lỗ lớn vào năm 2020, do 1) hàng tồn kho chi phí thấp nhờ xu hướng giá dầu tăng, 2) biên dầu nhiên liệu máy bay/dầu diesel/xăng phục hồi và 3) sản lượng bán tăng trưởng 2,3% YoY. Dự báo công ty sẽ ghi nhận khoản lợi nhuận ròng 123 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm 2021 so với 3,5 nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm khi dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến sản lượng bán. Điều này khiến chi phí hàng tồn kho gia tăng trong 6 tháng cuối năm 2021.

Lợi nhuận của BSR dự báo sẽ quay về mức dương
Lợi nhuận của BSR dự báo sẽ quay về mức dương

Kỳ vọng LNST sau lợi ích CĐTS tăng trưởng 15,3% YoY vào năm 2022. Đến từ sự phục hồi của nhu cầu, biên dầu diesel/dầu nhiên liệu máy bay tăng 60%/83% YoY; nhà máy lọc dầu hoạt động với hiệu suất 108%. BSR có thể tiếp tục chia cổ tức tiền mặt ở mức 300 đồng/CP (lợi suất 1,6%) cho năm 2021. Sau khi BRS không chia cổ tức trong giai đoạn 2019-2020. Theo quan điểm của CTCK Bản Việt; định giá của BSR hợp lý với P/E dự phóng năm 2021 là 15,4 lần và P/B quý gần nhất là 1,6 lần.

Rủi ro: Giá dầu biến động mạnh. Biên dầu diesel thấp hơn dự kiến.

BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Conson

Tại cuộc họp giao ban định kỳ vào sáng ngày 09/9, ông Bùi Ngọc Dương – Phó Tổng Giám đốc BSR kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Ứng cứu tình huống khẩn cấp đã chỉ đạo các ban chuyên môn cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống bão chủ động rà soát, đánh giá mức độ an toàn vận hành các phân xưởng công nghệ Ban Giám đốc Nhà máy cần theo dõi chặt điều kiện vận hành, các vấn đề phát sinh cần chủ động xử lý theo quy trình.

BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Conson
BSR chủ động, khẩn trương phòng chống bão Conson

Ngay trong sáng ngày 09/9, BSR đã triển khai xong các phương án chống bão. Thực hiện tốt phương châm “Bốn tại chỗ: Chỉ huy – lực lượng – phương tiện – hậu cần”. Tất cả công tác chuẩn bị ứng phó với con bão số 5 tại các Ban chức năng được diễn ra đồng bộ; khẩn trương, nghiêm ngặt.

BSR cũng yêu cầu các nhà thầu, đối tác, đơn vị dịch vụ cung cấp điện; nước, thực phẩm, lực lượng an ninh,… Kiểm tra và có phương án đảm bảo cung cấp cho BSR trong thời gian có mưa bão. Có thể nói đến thời điểm này; BSR cùng các đơn vị dịch vụ đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão số 5. Đảm bảo hạn chế tối thiểu các thiệt hại do bão có thể gây ra. Đ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho NMLD Dung Quất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *