Bắt giữ 17 đối tượng đá gà mùa dịch

Tệ nạn xã hội cụ thể là vấn đề cờ bạc là những câu chuyện của những người nghiện ngập, làm mất đi nhiều khoảng thời gian, công sức, tiền bạc nhưng lại dẫn đến rất nhiều hậu quả về sau. Trên thống kê thực tế cho biết, những người tham gia vào các băng nhóm đánh bạc sẽ dẫn đến cuộc sống tha hóa, suy giảm kinh kế và dễ túng thiếu nên dẫn đến những bất hòa trong cuộc sống, trở thành tội phạm vi phạm pháp luật. Cùng tìm hiểu và tham khảo những chi tiết cụ thể trong vụ án sau đây để biết thêm nhiều chi tiết.

Tóm gọn 17 đối tượng cầm đầu rủ rê đá gà trong mùa dịch

Bắt quả tang các nhóm đối tượng đá gà
Bắt quả tang các nhóm đối tượng đá gà

Khoảng 12h30 ngày 10/2, qua tin tố giác của quần chúng; Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP Mỹ Tho; tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 17 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn thua; bằng tiền tại khu đất trống thuộc tổ 6, ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 10 con gà đá; 17 điện thoại di động, 33 xe môtô, hơn 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác. Để phục vụ cho việc tổ chức đá gà. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập biên bản vụ việc, bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an TP Mỹ Tho thụ lý theo thẩm quyền.

Sới bạc bị triệt phá trong thời điểm, tỉnh vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Theo cơ quan điều tra, hành vi của nhóm người nêu trên không những vi phạm pháp luật. Mà còn có thể làm phát sinh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 17 đối tượng nói trên về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Một tụ điểm đánh bạc khác trên địa bàn bị triệt phá

Bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc
Bắt quả tang nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc

Trong lúc Đảng, Nhà nước và nhân dân đang chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch triệt để, Thì hành vi tụ tập để tổ chức đánh bạc dù dưới bất kỳ hình thức nào thật đáng lên án. Đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật của riêng cá nhân những người vi phạm. Mà còn có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh cho chính bản thân họ và cho cả cộng đồng.

Đặc biệt, với hành vi tụ tập đánh bạc trong mùa dịch. Các đối tượng không chỉ có thể vi phạm pháp luật về hình sự. Mà còn vi phạm các quy định về phòng, chống dịch như tụ tập đông người, không đảm bảo khoảng cách,… Và có thể bị xử phạt theo Nghị định 117/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Việc kiểm tra, phát hiện, triệt xoá các tụ điểm cờ bạc. Không chỉ thể hiện tinh thần tấn công, trấn áp tội phạm; và vi phạm pháp luật khác của lực lượng Công an tỉnh Tiền Giang. Mà đó còn là hành động thiết thực cùng với các ngành, các cấp. Và nhân dân quyết tâm chiến thắng đại dịch; mọi người cùng vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc trong sum vầy, hạnh phúc.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *