An Giang ra sức bắt giữ đường dây đánh bạc

Theo như dự báo trước của sức mạnh Covid-19 ảnh hưởng đến nước ta và gây ra những hậu quả nghiêm trọng trở về sau, các lực lượng tuyến đầu ra sức bảo vệ sức khỏe người dân. Những y bác sĩ trong lực lượng chống dịch tuyến đầu đã ra sức căng mình làm nhiệm vụ để chống lại dịch bệnh. Mặc dù vậy, cũng có một số đối tượng lợi dụng cơ hội này để chuộc lợi cá nhân, thường xuyên tổ chức nhiều tụ điểm đánh bạc lớn để giao dịch ăn tiền, cùng tìm hiểu qua sự việc dưới dây.

Đường dây hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành

Công an tạm giữ tang vật
Công an tạm giữ tang vật

Bước đầu xác định đường dây đánh bạc trên địa bàn TP. Long Xuyên có quy mô nghìn tỷ đồng. Chiều tối 31.8, Công an tỉnh An Giang xác nhận đường dây đánh bạc do Công an An Giang triệt phá vào ngày 5.6.2021 tại TP. Long Xuyên có quy mô lên đến nghìn tỷ đồng.

Cụ thể, bước đầu xác nhận, quy mô đường dây đánh bạc này lên đến trên 2.000 tỉ đồng. Đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang đã ra quyết định khởi tố 17 bị can; về tội “Đánh bạc” và có thêm 25 đối tượng ra đầu thú.

Cụ thể, trong 17 bị can bị khởi tố có 9 bị can bị bắt tạm giam gồm: Nguyễn Thị Thủy Liên (sinh năm 1966, ngụ tại phường Mỹ Xuyên), Dương Văn Hoàng (sinh năm 1959, ngụ tại phường Mỹ Long), Huỳnh Sĩ Nguyên (sinh năm 1979) Lương Thị Kim Khá (sinh năm 1980) cùng ngụ tại phường Mỹ Phước), Lê Tấn Hảo (sinh năm 1966, ngụ tại phường Bình Khánh.

Trần Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1972, ngụ tại phường Đông Xuyên) Trương Thị Bích Hạnh (Bé Ba) (sinh năm 1981, ngụ tại phường Mỹ Bình) cùng TP. Long Xuyên, La Thị Hồng Yến (Thủy Tiên) (sinh năm 1973, ngụ tại xã Phú Thuận) Nguyễn Thị Hồng Sơn (sinh năm 1981, ngụ tại thị trấn Núi Sập) cùng huyện Thoại Sơn.

Đường dây hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành

8 bị can bị khởi tố nhưng cho tại ngoại để điều tra (vì đã ra đầu thú; thành khẩn khai báo tích cực khắc phục hậu quả). Gồm: Phạm Văn Hết (sinh năm 1963, ngụ tại phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu), Lê Văn Rắt (sinh năm 1956, ngụ tại phường Mỹ Phước, Nguyễn Hữu Hiền (sinh năm 1970) Võ Thành Công (sinh năm 1975), Võ Thị Mỹ Linh (sinh năm 1984) cùng ngụ tại phường Mỹ Long).

Cao Thị Thu Lan (sinh năm 1958, ngụ tại phường Mỹ Bình) cùng TP. Long Xuyên, Huỳnh Thị Thu Sương (sinh năm 1989, ngụ tại thị trấn An Châu, huyện Châu Thành); Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1970, ngụ tại phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc). Bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết; đường dây cờ bạc này do các bị can Nguyễn Thị Thủy Liên Dương Văn Hoàng và Huỳnh Sĩ Nguyên. Cùng tổ chức hoạt động trên địa bàn các huyện, thị, thành trong tỉnh An Giang (với hình thức ăn thua chính là lô đề).

Đây là vụ án có quy mô lớn

Nguyễn Thị Thủy Liên - đối tượng cầm đầu
Nguyễn Thị Thủy Liên – đối tượng cầm đầu

Trong quá trình điều tra, một số bị can đã nộp số tiền gần 900 triệu đồng; đây là số tiền thu lợi bất chính của các bị can khi tham gia đánh bạc. Cơ quan điều tra cũng xác định, đây là vụ án có quy mô lớn. Nhiều đối tượng tham gia, hoạt động với thời gian dài. Ngoài 17 bị can bị đã khởi tố và 25 đối tượng đã ra đầu thú; Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã xác định được hàng trăm đối tượng có tham gia đường dây cờ bạc này.

Cơ quan cảnh sát điều tra kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án; phải nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Nếu đối tượng nào cố tình trốn tránh hay có hành vi đối phó với Cơ quan điều tra. Thì sẽ bị bắt giữ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *